Bảo Hiểm Bảo Việt Đình Vũ

Thành lập năm 1996, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) - Bảo Hiểm Bảo Việt Đình Vũ phát triển từ một công ty bảo hiểm nội bộ thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - PVN) trở thành nhà bảo hiểm công nghiệp số một Việt Nam, dẫn đầu trong các lĩnh vực trọng yếu của thị trường bảo hiểm như Năng lượng (chiếm thị phần tuyệt đối), Hàng hải, Tài sản – Kỹ thuật... và quan trọng hơn, PVI đang sẵn sàng hướng tới trở thành một Định chế Tài chính – Bảo hiểm quốc tế.

bao-hiem-bao-viet-dinh-vu
Bảo hiểm Bảo Việt

Trong 5 năm đầu thành lập, PVI đã duy trì và củng cố hoạt động của mình với tổng doanh thu đạt 516 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 48 tỷ đồng và 30 tỷ đồng lợi nhuận, đây là giai đoạn Công ty tập trung gây dựng cơ sở vật chất và đào tạo đội ngũ nhân viên của mình. Các nhà bảo hiểm và môi giới Quốc tế nhìn nhận vai trò chủ đạo của PVI trên thị trường bảo hiểm năng lượng Việt Nam. Điển hình là việc PVI đã thu xếp bảo hiểm an toàn, cấp đơn bảo hiểm đạt tiêu chuẩn quốc tế cho tài sản, hoạt động của Xí nghiệp liên doanh dầu khí Vietsopetro. Năm 2002, PVI đã tận dụng lợi thế thương hiệu và năng lực tài chính của mình để vươn lên thống lĩnh thị trường ở lĩnh vực bảo hiểm hàng hải và xây dựng lắp đặt.

PVI đánh dấu dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển bằng sự kiện đạt doanh thu 1.000 tỷ vào ngày 26/9/2006 cùng với việc vốn và tài sản được nâng lên đáng kể. Đây là năm quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu Bảo hiểm Dầu khí – PVI và là năm thứ 6 liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch do Tập đoàn giao với tổng doanh thu đạt 1.304 tỷ đồng. Tháng 9/2006, Bộ Công nghiệp và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có Quyết định cổ phần hóa PVI với mục tiêu tăng cường năng lực cạnh tranh và xây dựng PVI trở thành một Tổng công ty cổ phần mạnh trong định chế Bảo hiểm - Tài chính của Tập đoàn. Ngày 12/4/2007 là ngày Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam chính thức ra mắt, đánh dấu sự chuyển mình cho những thành công rực rỡ tiếp theo.

Tháng 12/2009, PVI đạt doanh thu vô cùng ấn tượng 3000 tỷ đồng.

Năm 2012, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life do PVI sở hữu 51% vốn điều lệ được thành lập, mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Như vậy PVI là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có các đơn vị thành viên hoạt động trên cả 3 lĩnh vực bảo hiểm: phi nhân thọ, nhân thọ và tái bảo hiểm. Cũng trong năm 2012, PVI tăng vốn điều lệ lên 2.342 tỷ đồng thông qua hoạt động phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông chiến lược hiện hữu Tập đoàn Talanx (Đức).

Năm 2013, Công ty Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) - Bảo Hiểm Bảo Việt Đình Vũ đã hoàn thành chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, trở thành Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI. PVI Re có vốn điều lệ 668 tỷ đồng, trong đó 68,86% vốn thuộc về PVI.

bao-hiem-bao-viet-dinh-vu
Bảo Hiểm Bảo Việt Đình Vũ hăng say trong công việc mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

PVI đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương Độc lập Hạng Ba trong năm 2013.
Năm 2014, lần đầu tiên Bảo hiểm PVI giữ vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam trong suốt năm. Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life cũng giữ vị trí số 1 thị trường bảo hiểm nhân thọ về Hưu trí tự nguyện trong năm 2014 kể từ khi ra mắt sản phẩm này vào tháng 4/2014.

Các công ty thành viên:
Tổng công ty Bảo hiểm PVI
Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life
Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ PVI

Tầm nhìn của PVI đến năm 2025 là trở thành một Định chế Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu và có thương hiệu mạnh thông qua việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, phát triển ra thị trường quốc tế đối với mảng kinh doanh Bảo hiểm và triển khai mạnh các hoạt động đầu tư Tài chính một cách sâu rộng.

Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ PVI - Bảo Hiểm Bảo Việt Đình Vũ đồng hành cùng Cộng Đồng Giá Quá Tốt, Cộng đồng doanh nghiệp uy tín Hải Phòng cam kết với Khách hàng sử dụng GQTCard: “Giá tốt - chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt – Tất cả vì quyền lợi Người tiêu dùng”. Xin chân thành cảm ơn! 

Bảo Hiểm Bảo Việt Đình Vũ hân hạnh được phục vụ quý khách!

Ban biên tập Giá Quá Tốt

4.6 / 1 5 8 đánh giá

Về chúng tôi

Giá Quá Tốt là đơn vị truyền thông và xúc tiến thương mại. Được thành lập từ năm 2012, với khát vọng kiến tạo một mô hình kết nối doanh nghiệp, dựa trên nền tảng thương mại điện tử & công nghệ thông tin. Giá Quá Tốt hội tụ hơn 80 doanh nghiệp uy tín tại Hải Phòng, hơn 3000 doanh nghiệp quảng bá trên toàn quốc và hàng ngàn cơ hội kinh doanh thành viên trao cho nhau lên đến hàng chục tỷ đông mỗi tháng.