Cá lìm kìm kho keo Sinh Lộc

25 đánh giá
Liên hệ

Để món cá lìm kìm kho keo được ngon nhất thì khâu chọn cá rất quan trọng.
Nên chọn cá còn tươi (thịt cá màu trong xanh)...
Sau đó cắt đầu, đuôi, nặn bỏ ruột và rửa sạch để ráo (cá nhỏ để nguyên con, cá lớn cắt đuôi).

Thông tin sản phẩm

Cá lìm kìm có thịt ngọt, ít xương nên thường được các chị em nội trợ chọn làm thực đơn chính cho gia đình. Hôm nay, bếp Cơm Sinh Lộc sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá lìm kìm kho keo tuyệt ngon đảm bảo ai ăn cũng mê.

ca-lim-kim-kho-keo-com-sinh-loc
Cá lìm kìm kho keo - Cơm Sinh Lộc

Lìm kìm là cá sống ở môi trường nước ngọt lẫn nước lợ, thường xuất hiện vào mùa nước nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cá có thân hình trụ thuôn dài (hoặc ngang hơi dẹp), màu trắng trong, mỏ dài như cây kẹp. Mùa vụ cá kìm kìm vào khoảng đầu tháng 10 âm lịch nên ngư dân thường ra khơi và dùng lưới để đánh bắt.

ca-lim-kim-kho-keo-com-sinh-loc
Cá lìm kìm kho keo - Cơm Sinh Lộc

Lìm kìm thường gắn liền với những món ngon đậm đà như: Cá lìm kìm kho nghệ, nấu canh mướp hương, làm gỏi khô trộn xoài sống...  nhưng ngon nhất là cá lìm kìm kho keo
Cách làm cá lìm kìm kho keo cực đơn giản:
Để món cá lìm kìm kho keo được ngon nhất thì khâu chọn cá rất quan trọng. Nên chọn cá còn tươi (thịt cá màu trong xanh), sau đó cắt đầu, đuôi, nặn bỏ ruột và rửa sạch để ráo (cá nhỏ để nguyên con, cá lớn cắt đuôi).
Tiếp đến, ướp muối, đường, bột ngọt cho vừa khẩu vị khoảng 15 phút cho cá ngấm. Thêm một  ít nước mắm ngon để thịt cá săn lại rồi bắc lên bếp. Đun lửa liu riu đến khi cá chín nước gia vị rút vào sền sệt thì nhấc xuống, cho ít tiêu xay, vài trái ớt hiểm chín và múc ra đĩa để thưởng thức cùng cơm trắng nóng thì tuyệt vời ăn rất đưa cơm nhất là khi tiết trời se se lạnh. 

ca-lim-kim-kho-keo-com-sinh-loc
Cá lìm kìm kho keo - Cơm Sinh Lộc

Cảm giác dùng đũa gắp con cá lìm kìm đưa lên miệng và nhai một cách từ tốn, và miếng cơm nóng vào sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo của cá lan tỏa đến tận chân răng. Thật tuyệt vời phải không?

ca-lim-kim-kho-keo-com-sinh-loc
Cá lìm kìm kho keo - Cơm Sinh Lộc

Nếu không có thời gian để làm cá lìm kìm kho keo thơm ngon thì bạn hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho Cơm Sinh Lộc theo hotline 0903 443 083 để nhận ngay món ăn bổ dưỡng tuyệt vời cho gia đình nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SINH LỘC
Đại diện: Ngô Phương Thảo - Giám đốc
Địa chỉ: Số 13/161 Phố Cấm, Ngô Quyền, Hải Phòng
Email: npthaohp@yahoo.com 
Liên hệ: 0898262656 - 0903443083

Tạm tính -