Tạo dựng sự nghiệp từ ý tưởng táo bạo

Sinh ra tại Quảng Trị, sống tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng chàng trai trẻ Nguyễn Văn Thịnh lại chọn Hải Phòng là miền đất để khởi nghiệp. Với những kiến thức lĩnh hội trong quá trình học tập tại nước ngoài về thương mại điện tử, intermarketing, cùng niềm khát khao khởi nghiệp cháy bỏng và sự hợp tác của các cộng sự tại Hải Phòng, chỉ trong thời gian ngắn Cộng Đồng Giá Quá Tốt Hải Phòng ra đời, góp phần đắc lực phát triển lĩnh vực thương mại điện tử của thành phố Hoa Phượng Đỏ thông qua trang bán hàng internet với tên miền Giaquatot.com.

nguyen-van-thinh
Nam doanh nhân Cộng Đồng Doanh Nghiệp Giá Quá Tốt

Với tầm nhìn dài hạn, Giaquatot.com hướng tới trở thành trung tâm liên kết giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng trên khắp cả nước nói chung và Hải Phòng nói riêng. Đây là kênh bán hàng thương mại điện tử tuy không mới, nhưng cách làm khá mới, nhằm xây dựng một kênh tiêu dùng thông minh, uy tín, năng động cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Từ ý tưởng này, Nguyễn Văn Thịnh cùng các sáng lập viên xác định sứ mệnh thiết lập hệ thống hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam và Hải Phòng  trong việc lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất về giá cả cũng như chất lượng. Tham gia Giaquatot.com, các thành viên Giaquatot.com được trang bị thẻ thanh toán ưu đãi do Ngân hàng LiênViệt Posbank cùng hợp tác phát hành. Đáng chú ý tấm thẻ tín dụng này được kết nối tới các ngân hàng trong nước và cả nước ngoài để người sở hữu nó có thể giao dịch tại bất cứ ngân hàng nào. Trong trường hợp cần tiền mặt tại những nơi không có cây ATM của các ngân hàng, chủ thẻ có thể tới bưu điện nơi gần nhất để rút tiền. Chính vì tiện ích của thẻ tín dụng, không chỉ từng thành viên, mà cả Cộng Đồng Giá Quá Tốt Hải Phòng có điều kiện phát triển hệ thống ưu đãi và kênh phát hành. Đồng thời tăng cường xây dựng và kết nối các hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí, du lịch, việc làm, giáo dục một cách dễ dàng hơn, cũng như gia tăng các dịch vụ và hệ thống hỗ trợ người tiêu dùng.

nguyen-van-thinh

Sáng lập viên Nguyễn Văn Thịnh cho biết, sau ba năm hình thành và phát triển, đến thời điểm này Cộng Đồng Giá Quá Tốt Hải Phòng có 53 thành viên. Đây là những doanh nghiệp được chọn lọc, nhưng không trùng ngành nghề kinh doanh của nhau, liên kết nhau sử dụng công nghệ thông tin đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tới các thành viên và bạn hàng của các thành viên. Như vậy, các thành viên tự tạo cho mình và thành viên khác trong Cộng Đồng Giá Quá Tốt Hải Phòng chuỗi các đối tác khá lớn, từ đó tạo giá trị cao cho cộng đồng tiêu dùng và tạo ra liên minh doanh nghiệp mạnh thông qua kênh thương mại điện tử.

tao-dung-su-nghiep-tu-y-tuong-tao-bao
Sáng lập viên Cộng Đồng Giá Quá Tốt Hải Phòng Nguyễn Văn Thịnh 
giới thiệu thẻ đa năng tới các thành viên

Cứ mỗi tháng, các thành viên Cộng Đồng Giá Quá Tốt gặp nhau sơ kết truyền thông Online, sơ kết kết quả bán hàng trong tháng, cùng mang đến cơ hội kinh doanh, giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời, cùng chia sẻ các sản phẩm, dịch vụ mới ra đời của từng doanh nghiệp, nhằm giới thiệu tới các bạn hàng của mình sản phẩm với giá tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Với cách làm này, doanh số bán hàng của các thành viên trong Cộng Đồng Giá Quá Tốt Hải Phòng tăng trưởng 10-30% so với cách bán hàng truyền thống trước đây.

cong-dong-doanh-nghiep-gia-qua-tot

Sáng lập viên Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ: sau thời gian làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh, vốn đam mê công nghệ thông tin làm việc trên máy tính và internet, may mắn theo học các khóa đào tạo thương mại điện tử các chương trình huấn luyện nâng cao từ các chuyên gia trong nước và nước ngoài cho các doanh nghiệp và tham gia chương trình “xóa mù internet máy tính” tại một số địa phương, anh nảy sinh ý tưởng kinh doanh qua internet, trang thương mại điện tử giaquatot.com cũng ra đời từ đây. Nhận thấy Hải Phòng là thành phố cảng năng động, kinh tế phát triển bền vững, tuy nhiên lĩnh vực thương mại điện tử còn ít được áp dụng trong kinh doanh. Việc ra đời Cộng Đồng Giá Quá Tốt Hải Phòng kết nối với toàn quốc là cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia sân chơi thú vị và mang lại giá trị gia tăng thông qua kênh bán hàng thương mại điện tử giaquatot.com.

Nguồn: Báo Hải Phòng

Đăng ký

5.0 / 1 5 1 đánh giá

SẢN XUẤT GIA CÔNG YẾN HŨ CHƯNG SẴN CHO CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN VÀ NHỎ

"Tìm một đối tác tin cậy để gia công sản phẩm Yến Hũ Chưng Sẵn của bạn? Hãy đến với chúng tôi! ? Hợp tác cùng Nhà Máy Yến Sào NestGia nắm chắc thành công với những sản phẩm và dịch vụ vượt trội: ? Sản phẩm chất lượng cao ? Giá cả siêu cạnh tranh ? Thời gian nhanh chóng ? Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp ? Hồ sơ pháp lý đầy đủ.