Vòng Ngọc Chuỗi - Vàng Thành Liên

25 đánh giá
988,000 đ 938,000 đ

Thông tin sản phẩm

VÒNG NGỌC CHUỖI - VÀNG THÀNH LIÊN:

Kiến thức về phong thuỷ, vòng ngọc, vòng đá, ý nghĩa các con vật, màu sắc phù hợp với mệnh nào, … có lẽ là cả một kho kiến thức vô tận, mà càng tìm hiểu càng say sưa, càng cảm nhận càng thấy vô cùng quý giá.

vong-ngoc-chuoi-vang-thanh-lien
Vàng Thành Liên - Vòng Ngọc Chuỗi

Vàng Thành Liên chia sẻ với bạn chút kiến thức về số lượng hạt, điều mà rất nhiều bạn đọc quan tâm:
A/ Đối với người Thiên Chúa Giáo (Công Giáo) thì gồm có :
+ Chuỗi lần hạt KÍNH ĐỨC MẸ MARIA: Gồm 12 hạt con và 1 hạt cái. Chuỗi này dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ Maria. Hạt cái là hạt để khởi đầu đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng để đọc kinh kết thúc là kinh Sáng Danh
+ Chuỗi chục kinh mân côi: Gồm có 10 hạt và 1 thắt nút, hoặc 10 hạt và 1 hạt cái. 10 hạt để đọc 10 kinh Kính Mừng, hạt cái hoặc thắt nút được dùng để đọc kinh Lạy Cha (khởi đầu) và kinh Sáng Danh (Kết thúc).
+ Chuỗi mân côi năm chục (Còn gọi là tràng hạt): Gồm 1 chuỗi tròn cứ 10 hạt lại có một hạt cái. Người sử dụng dùng để đọc mỗi lần là 50 kinh. Cho MÙA VUI, MÙA THƯƠNG, MÙA MỪNG.

vong-ngoc-chuoi-vang-thanh-lien
Vàng Thành Liên - Vòng Ngọc Chuỗi

Ở cuối chuỗi có 3 hạt và 2 hạt cái. Dùng để đọc 3 kinh cầu xin cho các linh hồn đang bị giam giữ sớm được tha thứ về Thiên Đàng.
+ Chuỗi Mân Côi 150 kinh (MÂn Côi 3 mùa): Cũng giống như chuỗi Mân Côi 50 kinh nhưng khác ở chỗ chuỗi này có tới 150 hạt, Người lần chuỗi có thể đọc được  MÙA VUI, MÙA THƯƠNG, MÙA MỪNG trong cùng 1 chuỗi. Thay vì đọc chuỗi 50 kinh thí phải lần hạt tới 3 vòng.
Những người Thiên Chúa Giáo sùng đạo thường đưa chuỗi đến một vị Linh mục xin được ban phép (bí tích) rồi đeo chuỗi hàng ngày để tránh được rủi ro hoặc tà ma.

vong-ngoc-chuoi-vang-thanh-lien
Vàng Thành Liên - Vòng Ngọc Chuỗi

B/ Đối với người đạo Phật giáo người ta gọi chuỗi với các tên Số châu, Phật châu hoặc Niệm châu. Hình thức chuỗi cũng khá đa dạng.
+ Phật Giáo đại thừa dùng chuỗi có 108 hạt hoặc ước số của 108.
+ Chuỗi của phái tịnh độ thì chỉ có 27 hạt, nhưng họ không chú trọng số lần niệm mà chỉ khi làm lễ họ thường chắp tay và choàng chuỗi hạt vào 2 tay đang chắp. Tay trái tượng trưng cho Luân Hồi, tay phải tượng trưng cho Niết Bàn, Chuỗi hạt tượng trưng cho sự hoà hợp giữa tín đồ và Phật A Di Đà.
+ Phật giáo Nhật Bản thì dùng chuỗi 2 vòng. Mỗi lần tụng thì lần 1 hạt vòng ngoài, hết 1 vòng ngoài được tính bằng 1 hạt của vòng trong. Vì thế nếu niệm hết một vòng trong thì số lần tụng có thể lên tới 50-60.000 lần. Tuy nhiên tuỷ khả năng người tụng có thể tụng nhiều hay ít.
+ Phái Chân Ngôn cũng dùng chuỗi 108 hạt, khi làm lễ thường dùng 2 tay xoa vào chuỗi hạt với niềm tin là xoá tẩy bụi  trần.

vong-ngoc-chuoi-vang-thanh-lien
Vàng Thành Liên - Vòng Ngọc Chuỗi

Ý nghĩa của con số 108: Theo Phật học cơ bản thì con người có:
- Lục giác: Thị, thính, vị, khứu, cảm, thức.
- Tam ứng (3 phản ứng): Lạc, khổ, vô ký.
- Nhị thể: Thiện, bất thiện.
- Tam thời: Quá khứ, hiện tại, tương lai.
Lấy lục giác nhân với Tam ứng = 18
Lấy 18 nhân với Nhị thể  = 36
Lấy 36 nhân với Tam thời = 108. Người ta cũng nói đây là 108 sự phiền nào của kiếp người. Chuỗi 108 tượng trưng cho 108 tam muội để tiêu trừ 108 phiền não.
Phật giáo Việt Nam thì có cách suy luận khác để ra 108 hạt. Còn một số các kiểu chuỗi khác trong Phật giáo nhưng mình xin tạm dừng tại đây vì sợ nói nhiều thêm thì nội dung sẽ bị đi theo hướng khác.

vong-ngoc-chuoi-vang-thanh-lien
Vàng Thành Liên - Vòng Ngọc Chuỗi

C/ Đối với người theo trường phái phong thuỷ thí có cách đếm theo chữ gồm 4 chữ: Sinh, Lão, Bệnh, Tử.
Khi xâu chuỗi thì số hạt phải rơi vào chữ Sinh hoặc Lão là tốt.
Nếu rơi vào chữ Bệnh thì xấu
Nếu rơi vào chữ Tử thì rất xấu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

VÀNG THÀNH LIÊN
Đại diện:     (Bà) Đào Thị Bích Liên     -     Chức vụ: Chủ DN
Địa chỉ: 61+63 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.
Điện thoại: 0313 844 624   -   0912 810 974
Email: vangthanhlien@yahoo.com

Tạm tính 938,000